Gà đen H'Mông Tây Nguyên Đại Phúc 8938529365022

timdaily-buy2sell.com là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất Việt Nam thực hiện xúc tiến thị trường trên kênh Đại lý phân phối || Tên Acc KHÔNG sử dụng chữ IN HOA|| Tiêu đề bài viết KHÔNG sử dụng chữ IN HOA, đăng số điện thoại, website, giá cả || KHÔNG được sử dụng nhiều Acc để đăng bài || Thành viên KHÔNG Spam diễn đàn || Thành viên không được đăng sản phẩm Trung Quốc || KHÔNG đăng quá 1 bài viết trong 1 chuyên mục|| Hãy đọc nội quy khi tham gia diễn đàn || Hãy kiểm tra thông tin thành viên trước khi hợp tác|| Tin đăng phải có: Thông tin giới thiệu công ty, Nội dung giới thiệu sản phẩm, thông tin liên hệ và chính sách áp dụng đại lý.(Phải có địa chỉ liên hệ cụ thể và điện thoại bàn, nhằm tránh hiện tượng lừa đảo).|| Mọi thắc mắc liên hệ
Gà đen H'Mông Đại Phúc Tây Nguyên chưa thịt được chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGap đảm bảo sạch và an toàn đến với người tiêu dùng.
Đi du lịch đến vùng Tây Nguyên mà không nếm thử một miếng thịt gà đen thì có thể nói là một thiếu sót lớn.
Lẩu gà đen thích hợp trong tiết trời se lạnh.
Tuy nhiên, để thưởng thức được những món ngon từ giống gà đen Tây Nguyên, trước tiên phải chọn đúng giống gà. Muốn có món ăn đậm đà dư vị từ gà đen thì bạn phải biết cách tránh mua nhầm giống gà đen giả, nhái tại các điểm du lịch. Khi mua, bạn cần quan sát xem gà có đen toàn thân, đen từ bộ lông đen vào cả da thịt hay không. Sau đó chú ý đến trọng lượng, vì gà đen không lớn như một số giống gà khác, con lớn chỉ có trọng lượng 1,3-1,5 kg. Gà đen leo đồi, leo núi rất khỏe cho nên nó sẽ có đôi chân nhỏ, cứng và chắc khỏe so với các giống gà khác.

Thơm ngọt món hấp
Gà đen sau khi mổ, rửa sạch, tẩm ướp và nhồi vào bụng gà với xả, gừng, muối, tiêu, hạt dổi rồi cho lên hấp cách thủy để giữ được vị thơm. Gà hấp chừng 25-30 phút là chín đến tận xương. Lưu ý không nên hấp chín quá vì thịt gà sẽ bị nhũn, mất đi độ ngon.
Gà đen hấp sẽ giữ được độ ngọt, thơm của thịt. Khi ăn chấm với muối ớt, lá chanh hoặc hạt mắc khén rừng sẽ khiến hương vị gà thơm ngon gấp nhiều lần.
Rang với gừng để có vị cay thơm
Gà đen được mổ, rửa sạch, băm từng miếng to chừng nửa bàn tay rồi xóc với muối hạt cho đều, thêm chút rượu thóc cho dậy mùi. Gừng già rửa sạch rồi đập giập, băm nhỏ ướp cùng với thịt gà đen chừng 15 phút là có thể rang chín được.
Gà rang chừng 15 phút là có thể dùng được nhưng trước khi bắc chảo xuống, bạn đừng quên rắc lên một ít lá chanh hoặc hẹ xanh để tạo màu và tạo mùi cho món ăn.
Gà đen rang vừa giòn ở da vừa ngọt ở thịt và bổ dưỡng ở xương. Vị cay nồng của gừng hòa lẫn vị thơm của lá chanh làm thành một dư vị gần gũi thật độc đáo.
Lẩu gà đen ngon ngọt
Trước tiên bạn cần băm thịt gà đen thành miếng nhỏ sau đó cho vào nồi nước sôi và đợi chừng 15 phút là cả nồi nước đã ngọt lừ nhờ vị ngọt của xương và thịt gà. Ngoài gà đen còn có rau cải Mèo, nấm hương, mộc nhĩ và măng rừng thái lát, cùng với các loại gia vị từ rừng như hạt mắc khén, hạt dổi nhằm tăng thêm sự đậm đà, vị lạ miệng và sảng khoái khi ăn.
Muốn ăn ngon hơn thì bạn nên lấy thịt gà ra khi vừa chín tới, như thế sẽ giữ được độ dai ngọt của thịt. Theo anh Đức, cứ 4 tháng, gà có thể xuất chuồng với giá bán 110.000 đồng/kg. Riêng về giống gà này, nếu để phát triển tự nhiên thì có thể cho trọng lượng lên đến 3 kg, nhưng anh và các xã viên tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt là gà chắc chắn phải được nuôi thả rông, khống chế trọng lượng khi xuất chuồng chỉ khoảng 1,7kg/con trở lại.
 

Đính kèm:

Top