dienmaybnd
Nhân Viên
- VNĐ
- 696
Sữa đậu nành là thức uống quen thuộc với mọi người Việt. Nhờ hương vị thơm ngon cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà sữa đậu nành đã và đang trở thành thực phẩm thay thế sữa đạm đối với nhiều người. Sự ra đời của máy làm sữa hạt sẽ giúp bạn có thể tự làm cho mình và người thân một ly sữa thơm ngon bổ dưỡng không chất bảo quản một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng Điện Máy BND tham khảo “Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt” qua bài viết dưới đây nhé:
Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt
Để làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ cần thiết dưới đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu, rửa sạch đậu nành ngâm qua với nước khoảng 4 – 6 tiếng. Cách 3 tiếng nên thay nước một lần tránh đậu lên men, vị sẽ bị chua. Lạc đem rang chín bỏ vỏ.
Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy làm sữa hạt
Cho đậu nành và lạc đã sơ chế vào cối xay của máy làm sữa hạt, đổ đến vạch 1200ml, cho thêm tí ti muối. Bật chức năng sữa hạt được tích hợp sẵn trên máy, máy sẽ tự động xay và nấu sữa.
Bước 3: Cho lá dứa vào sữa đậu nành
Khi máy đã hoàn thành công việc, bạn cho 2 cọng lá dứa đã rửa sạch vào, tiếp tục đậy nắp 5-10 phút cho đến khi dậy mùi lá dứa.
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm
Cho thêm đường (tùy khẩu vị) vào và thưởng thức.
Cách bảo quản sữa đậu nành tự làm đúng cách không chất bảo quản
Sữa đậu nành làm tại nhà thường không có chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe, những lại khó bảo quản được lâu. Vậy nên bạn cần biết cách bảo quản để có thể sử dụng được sữa đậu nành trong thời gian lâu nhất.
Khi sữa đã nguội bạn rót vào chai thủy tinh khô không dính nước và chai đã được tráng qua bằng nước sôi trước đó. Đậy kín nắp chai bảo vào tủ lạnh. Thời gian bảo quản tối đa là 2 ngày vì vậy bạn nên nấu vừa đủ uống.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn làm được món sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt tại nhà thơm ngon bỏ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Những điều nên và không nên khi uống sữa đậu nành
Sữa đậu nành tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những điều nên và không nên khi sử dụng sữa đậu nành.
Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt
Để làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ cần thiết dưới đây:
Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu nành: 50gram
- Lạc: 40gram
- Đường: tùy khẩu vị
- 2 cọng lá dứa
- Dụng cụ: máy làm sữa hạt
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu, rửa sạch đậu nành ngâm qua với nước khoảng 4 – 6 tiếng. Cách 3 tiếng nên thay nước một lần tránh đậu lên men, vị sẽ bị chua. Lạc đem rang chín bỏ vỏ.
Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy làm sữa hạt
Cho đậu nành và lạc đã sơ chế vào cối xay của máy làm sữa hạt, đổ đến vạch 1200ml, cho thêm tí ti muối. Bật chức năng sữa hạt được tích hợp sẵn trên máy, máy sẽ tự động xay và nấu sữa.
Bước 3: Cho lá dứa vào sữa đậu nành
Khi máy đã hoàn thành công việc, bạn cho 2 cọng lá dứa đã rửa sạch vào, tiếp tục đậy nắp 5-10 phút cho đến khi dậy mùi lá dứa.
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm
Cho thêm đường (tùy khẩu vị) vào và thưởng thức.
Cách bảo quản sữa đậu nành tự làm đúng cách không chất bảo quản
Sữa đậu nành làm tại nhà thường không có chất bảo quản nên rất an toàn cho sức khỏe, những lại khó bảo quản được lâu. Vậy nên bạn cần biết cách bảo quản để có thể sử dụng được sữa đậu nành trong thời gian lâu nhất.
Khi sữa đã nguội bạn rót vào chai thủy tinh khô không dính nước và chai đã được tráng qua bằng nước sôi trước đó. Đậy kín nắp chai bảo vào tủ lạnh. Thời gian bảo quản tối đa là 2 ngày vì vậy bạn nên nấu vừa đủ uống.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn làm được món sữa đậu nành bằng máy làm sữa hạt tại nhà thơm ngon bỏ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Những điều nên và không nên khi uống sữa đậu nành
Sữa đậu nành tốt cho sức khỏe nhưng uống quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những điều nên và không nên khi sử dụng sữa đậu nành.
- Chỉ nên uống 2 lần/ngày, mỗi lần uống khoảng 250ml.
- Thời gian uống sữa đậu nành thích hợp là vào buổi sáng kếp hợp bữa ăn sáng và trước khi ngủ 1-2 tiế
- Sữa đậu nành cần được nấu chín và bảo quản đúng cách để tránh gây tình trạng đau bụng, tiêu chả
- Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi đây chỉ là thức uống kết hợp, không thay thế được sữa bò, sữa mẹ.
- Tránh kết hợp với các thực phẩm có tính gây ngộ độc: đường đỏ, các món ăn nấu từ trứng, sau 1-2 tiếng khi uống không nên dùng các nước uống trái cây cam, quýt vì có tính acid cao sẽ tác động đến protein của sữ
- Nếu đang sử dụng thuốc kháng sinh, không nên uống sữa đậu nành đặc biệt là người mắc bệnh về gut, tiểu đêm, thận hư,…